Blogs

Một thoáng Hạ Long

duypp(thienthach_242729@yahoo.com.vn) - 08/01/2016

Vịnh Hạ Long đã từ lâu trở thành một cái tên quen thuộc không chỉ riêng Việt Nam, mà còn được không ít khách du lịch nước ngoài biết đến. Vịnh Hạ Long là một vịnh nhỏ thuộc phần bờ Tây vịnh Bắc Bộ tại khu vực biển Đông Bắc Việt Nam, bao gồm vùng biển đảo thuộc thành phố Hạ Long, thị xã Cẩm Phả và một phần của huyện đảo Vân Đồn.

Theo BBC, Hạ Long lọt vào vị trí thứ 2 kì quan thế giới chỉ đứng sau thắng đá danhthắng núi đá Fairy Chimneys của Thổ Nhĩ Kỳ. Hơn thế nữa, Hạ Long còn được tờ báo Thrillist đề cử là một trong 12 điểm đến thú vị nên du lịch trải nghiệm du lịch bằng thuyền.

 

Hạ Long nổi tiếng không chỉ đơn giản bởi vẻ đẹp non nước hữu tình, biển trời thơ mộng, mà núi non kỳ vĩ, hiểm trở  nơi đây còn mang đến cho bạn cảm giác khao khát chinh phục.

 

Những điều thú vị nên thử khi đến Hạ Long:

  1. Chèo thuyền Kayak

Nếu đến Hạ Long  mà bạn không thử qua các hành trình khám phá Vịnh bằng thuyền Kayak thì thật là điều hối tiếc. Cảm giác vừa chèo chiếc thuyền Kayak bé nhỏ vừa khua mái chèo trên làn nước xanh, vừa ngắm cảnh thiên nhiên hút hồn, thật là một điều thú vị đúng không nào.

Tạp chí National Geographic Adventures (2000), đã bầu chọn nơi đây là 1 trong 25 điểm du lịch chèo thuyền kayak hàng đầu thế giới.

  1. Ngủ đêm trên thuyền

Tàu du lịch trên vịnh như một khách sạn thu nhỏ, có đầy đủ tiện nghi, nhưng khác ở chỗ là chỉ cần mở cửa bạn sẽ thấy cảnh thiên nhiên đẹp thơ mộng với những dãy núi, nước non hùng vĩ, ngắm cảnh biển về đêm.

  1. Khám phá các hang động

Ngoài cảnh nước và đá, thì nơi đây đặc biệt còn nổi tiếng với những hang động đẹp và độc đáo. Mỗi hang động của Hạ Long đều mang một cái tên thú vị, gợi cho du khách sự tò mò muốn khám phá như: hang Sơn Đoong, Động Thiên Cung, hang Sửng Sốt, hang Luồn, hang Đầu Gỗ, hang Hanh,…

Hãy dành ra một chút thời gian để đến đây du lịch và tận hưởng nơi được vinh danh là một trong 10 vùng nước đẹp nhất thế giới (the Lonely Planet).

 

Từ ngày 26/10/15, Vexere tạo cơ hội cho các bạn đến đây khám phá với giá cực kì ưu đãi. Giảm đến 20% cho tuyến đường từ Hà Nội đến Hạ Long của nhà xe Đức Phúc. Chỉ cần nhập mã: VXR-DUCPHUC  là bạn sẽ có ngay giá vé rẻ để du lịch khám phá Quảng Ninh. Hãy tranh thủ cơ hội này để khám giá một trong những vịnh nước đẹp nhất thế giới

Nguồn: Tổng hợp Internet

Stop