Bản tin du lịch

Tháng 9 về Mù Cang Chải cùng em tham gia tuần lễ ruộng bậc thang 2017

Tháng 9 - cùng em về Mù Cang Chải ngắm bức tranh ruộng bậc thang trải dài bên thung lũng, thưởng thức ly rượu ấm nồng, nghe tiếng khèn, tiếng hát của người Thái, người Mông quê em.

Tháng 9 hàng năm là khoảng thời gian vào mùa lúa chín trên các sườn núi, triền đồi, thung lũng của Mù Cang Chải. Những bông lúa bắt đầu trĩu hạt, cứ thế cả một vùng núi ngả màu vàng óng, tạo nên một bức tranh rực rỡ. Thời điểm lúa chín vàng và đẹp nhất là khoảng giữa tháng 9 đến đầu tháng 10. Đây là một trong những khoảnh khắc tuyệt đẹp nhất để du khách du lịch Mù Cang Chải.

 

 

Sẽ không quá lời khi ví Mù Cang Chải mùa lúa chín là đỉnh cao của vẻ đẹp thiên nhiên hòa quyện cùng nét văn hóa lao động người Việt Nam, với cả một vùng mênh mang sắc vàng tràn ngập, óng ả uốn mình như những nấc thang tới tận chân trời. Không chỉ có vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt sắc ấy, hàng năm Tuần Văn hóa, Du lịch Danh thắng Quốc gia Ruộng bậc thang huyện Mù Cang Chải được tổ chức nhằm mục đích tôn vinh Danh thắng Quốc gia Ruộng bậc thang và các giá trị văn hóa dân tộc trên địa bàn huyện; nâng cao ý thức bảo tồn, phát huy giá trị di tích lịch sử gắn với phát triển du lịch.

 

 

 

Năm 2017 Tuần Văn hóa, Du lịch Danh thắng Quốc gia Ruộng bậc thang huyện Mù Cang Chải  lần thứ 3 được tổ chức với chủ đề “Sóng Vàng Trên Non”  từ ngày 21-27/09/2017, những hoạt động trải nghiệm hấp dẫn đủ làm say lòng bất cứ vị khách du lịch khó tính nào. Các hoạt động diễn ra trong tuần lễ như: Festival dù lượn Khau Phạ 2017, cuộc thi chọi dê, hội chợ phiên chợ vùng cao và các hoạt động văn hóa văn nghệ của đồng bào Thái, Mông tại huyện vùng cao Mù Cang Chải. Những hoạt động trải nghiệm hấp dẫn tại lễ hội đủ làm say lòng bất cứ vị khách du lịch khó tính nào.

 

Thử cảm giác bay trên thung lũng lúa chín vàng tại Festival dù lượn

 

Và bạn cũng đừng nên bỏ lỡ dịp chiêm ngưỡng tuyệt tác của thiên nhiên và con người, hòa mình vào các hoạt động của lễ hội, khám phá cuộc sống và nét văn hóa của đồng bào dân tộc nơi đây.

 

 

Cùng chiêm ngưỡng và khám phá văn hóa của người dân tộc Mông nơi đây

 

Tham khảo: Tour du lịch Mù Cang Chải - Lễ hội ruộng bậc thang 2017

Chia sẻ: 

CÁC TIN KHÁC

Stop