Bản tin du lịch

Những điều cần lưu ý trước khi đi du lịch Sapa

Những điều cần lưu ý trước khi đi du lịch Sapa

 

Với vẻ đẹp thơ mộng, huyền ảo của núi non và mây trời cùng khí hậu mê đắm lòng người, xứ sở sương mù Sa Pa trở thành điểm đến lý tưởng trong cả bốn mùa. Khung cảnh nên thơ với những ruộng bậc thang hàng nối hàng, xanh mướt một màu lúa. Những bông lúa lên cao, đung đưa trước gió như vẫy chào các du khách. Thị trấn Sapa như cõi thần tiên làm say đắm lòng bao du khách.

 

 

Sa Pa mang một nét đẹp mơ mộng của mùa thu, tiết trời mát mẻ dễ gây "nghiện", lại ngồi nhâm nhi ly cà phê giữa núi non xanh biếc thì sao có thể kìm lòng!?
Nếu không sợ "nghiện" Sa Pa, hãy lên dây cót tinh thần, chuẩn bị xách balo và đến Sa Pa  và đừng quên ghi nhớ những điều sau đây để có 1 chuyến đi trọn vẹn.

 

 

-    Du lịch Sapa vào dịp lễ: nên đặt phòng và các tour thăm quan trước một tháng, hoặc nửa tháng trước. Vì vào thời điểm dịp lễ, thường là mùa cao điểm nên việc tìm phòng khách sạn cũng như việc đặt vé tàu xe rất khó khăn. Giá dịch vụ cũng tăng lên đôi chút. Bạn cần tham khảo và tìm hiểu thật kỹ.
-    Mọi thứ đều phải được rõ ràng và cụ thể trước khi bạn quyết định sử dụng bất cứ dịch vụ gì.
-    Tránh các trẻ em và người dân bản địa bán hàng dong vì họ rất hay xin tiền.
-    Chỉ nên mua những món đồ cần thiết, vì hầu hết toàn hàng Trung Quốc. Bạn có thể lên thị trấn để tìm mua những món đồ ưng ý, phù hợp cho mình.
 
 

 

 

-    Tất cả vé vào cửa thăm quan hay thuê xe máy đều có giá cả cụ thể. Bạn nên chọn xe số để đi thăm quan các bản Lao Chải - Tả Van. Nhớ đi đúng làn đường.
-    Bạn có thể thuê xe ôm hoặc taxi để thăm quan các bản làng.
 

Trên đây là những lưu ý cần thiết cho bạn du lịch Sapa. Chúc du khách có chuyến đi vui vẻ và đầy ý nghĩa.

Tham khảo: Tour du lịch Sapa 2 ngày 1 đêm

                     Tour du lịch Sapa 3 ngày 2 đêm

Chia sẻ: 

CÁC TIN KHÁC

Stop