Tags

"Bản tình ca từ đá" của vùng cao nguyên Hà Giang không chỉ "tấu lên" sắc hồng phớt mỏng manh của tam giác mạch mà khúc nhạc ấy còn "tình" hơn bởi loài hoa cúc cam nở rộ trên những phiến đá tai mèo. Tháng 10 này, ta lại có hẹn với Hà giang vào mùa cúc cam đẹp nao lòng!

Lễ hội hoa tam giác mạch Hà Giang lầ III năm 2017 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 4/10/2017 - 31/12/2017 nổi bật với hoạt động dù lượn trên thảm hoa.

Với chủ đề “BẢN TÌNH CA TỪ ĐÁ” năm nay Hà Giang sẽ hứa hẹn 1 mùa lễ hội tuyệt vời,đầy hấp dẫn và những hoạt động đặc sắc lần đầu tiên được tổ chức tại Cao nguyên đá như: Hoạt động bay dù trên thảm hoa tam giác mạch, hoà nhạc dưới chân Cột cờ Lũng Cú,trải nghiệm ẩm thực bít tết thịt bò trên cao nguyên đá!

Bánh cuốn trứng Hà Giang là món ăn độc đáo được nhiều du khách yêu thích. Là món ăn đặc sản mỗi sáng của du khách khi đi du lịch Hà Giang. Cái mùi thơm của chả của hành hòa cùng vị đậm đà của nước dùng cho bạn món ăn ngon miệng khó quên.
Phiên chợ vùng cao miền Hà Giang nhộn nhịp trong buổi sớm se lạnh. Có lẽ trang phục là điều tạo nên màu sắc riêng biệt cho khu chợ này. Sự đông vui, náo nhiệt không thể xua tan cái lạnh vào buổi sáng sớm ở phiên chợ Đồng Văn. Có lẽ vì thế mà gian hàng ẩm thực với những bếp lửa ấm luôn là nơi đông khách nhất, trong đó món lẩu thắng cố luôn là lựa chọn hàng đầu của người dân cũng như du khách phương xa.
Khi cái lạnh bắt đầu se sắt, cũng là lúc những thửa ruộng bậc thang trên cương đường lên Hoàng Su Phì ngả màu chín vòng óng, mời gọi kẻ lữ hành. Hà Giang là tỉnh có nhiều ruộng bậc thang đẹp, là điểm đến của nhiều “dân phượt” chuyên nghiệp mỗi độ mùa về. Nếu bạn có ý định đi thăm Hà Giang thì nhất định không thể bỏ qua Hà Giang mùa lúa chín
Núi đôi Quản Bạ với hình dáng tròn trịa như hai trái đào tiên tại miền Cao nguyên đá Đồng Văn, là một điểm du lịch không thể bỏ qua trong hành trình du lịch Hà Giang.
Dù vẫn biết Hà Giang là một điểm du lịch tuyệt vời, có nhiều cảnh đẹp nhưng ít ai biết đến nơi cao nguyên đá ấy lại có một  " thiên đường hoa" làm rung động lòng người. Vào mùa hoa Tam Giác Mạch, những cánh đồng hoa bạt ngàn, rực rỡ sắc màu đã khoác nên cho cao nguyên đá một màu áo mới, tạo ra một không gian sắc màu mà ta hiếm thấy ở nơi chỉ toàn là đá như Đồng Văn.
Stop