Tags

Tháng 9 - cùng em về Mù Cang Chải ngắm bức tranh ruộng bậc thang trải dài bên thung lũng, thưởng thức ly rượu táo mèo ấm nồng, nghe tiếng khèn Mông, tiếng hát của người Thái quê em. Sẽ không quá lời khi ví quê hương em mùa lúa chín là đỉnh cao của vẻ đẹp thiên nhiên hòa quyện cùng nét văn hóa lao động của miền quê sơn cước, với cả một vùng mênh mang sắc vàng tràn ngập, óng ả uốn mình như những nấc thang tới tận chân trời. 

Theo lời nhận xét của trang When On Earth : “Những thửa ruộng bậc thang ở Mù Cang Chải mang vẻ đẹp ngoạn mục, tinh tế nhất thế giới. Cùng với nét đẹp đó là nền văn hóa giàu truyền thống biến nơi đây sống mãi trong lòng du khách”. Còn chần chừ gì nữa mà không thử một lần đặt chân đến nơi đây để đắm chìm cùng cảnh sắc mà cả thế giới hết lòng ngợi ca.
Người ta nói, nếu không muốn bị bắt cóc ở lại bản làng Mù Cang Chải, thì chớ có đặt chân đến nơi đây vào dịp thời gian cuối tháng 9 đầu tháng 10. Còn nếu đã quyết định đi, thì hãy chuẩn bị tâm lí sẵn sàng, hãy đi kiểm tra mắt thật kĩ để chắc chắn rằng sẽ không bỏ qua một khoảnh khắc tuyệt vời nào ở nơi thiên nhiên diệu kì này.
Stop