Tour Hà Giang - SaPa

Giá từ: 2,950,000
Thời gian: Tour 5 Ngày 4 Đêm
Khởi hành: Theo yêu cầu
Vận chuyển: Ô tô
Khách sạn:  Tour Hà Giang - SaPa
Lịch trình: Hà Nội - Hà Giang - Núi Đôi Quản Bạ - Làng Văn Hóa Lũng Cẩm - Dinh Vua Mèo - Cột Cờ Lũng Cú - Đỉnh Mã Pí Lèng - SaPa - Hàm Rồng - Bản Cát Cát - Thác Bạc
Chia sẻ: 

 

Con Đường Hạnh Phúc


“Hạnh phúc” là tên gọi của con đường huyền thoại trên vùng đất Hà Giang. Có bao câu chuyện đằng sau con đường Hạnh Phúc ấy mà chúng ta chưa hề biết. Con đường hạnh phúc được mở theo tuyến Hà Giang- Đồng Văn- Mèo Vạc nhằm cho ô tô, xe máy dễ dàng di chuyển qua những địa điểm này và để người dân nơi đây tìm cách thoát khỏi đói nghèo.
 
width=  

 

Con đường hạnh phúc bắt đầu khởi công ngày 10/9/1959 có chiều dài khoảng 200km chạy từ Hà Giang qua cao nguyên đá Đồng Văn và đỉnh Mã Phí Lèng rồi đến Mèo Vạc. Sau một thời gian dài khởi công tuyến đường này cũng hoàn thành , chúng bắt đầu đi vào hoạt động ngày 10/3/1965. Sau gần 8 năm thi hành làm đường, trải qua bao khó khăn vì đường làm trên khu vực cao nguyên cao, đất dễ nở nên phải được làm cẩn thận, tỉ mỉ nhất thì con đường hạnh phúc cũng hoàn thành trong niềm vui của cán bộ, thanh niên và người dân nơi đây. Sao bao nhiêu năm giải phóng, trên vùng cao nguyên đá vẫn chưa có một con đường giao thông thuận tiện nào, trung ương quyết định mở đường và thu nạp hằng trăm thanh niên của dân tộc các tỉnh miền núi phía Bắc như Hà Giang, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Cao Bằng, Bắc Cạn, Lạng Sơn…..Thanh niên tập hợp lại đông đảo với mong muốn mang sức trẻ của mình góp sức xây dựng quê hương, giúp người dân có đường đi thuận lợi để thoát khỏi đói nghèo.

 


Đường Hạnh phúc- vì sao lại được đặt tên như vậy? Bởi con đường này gắn liền với bao công sức của thanh niên. Họ đã hi sinh sức trẻ, bỏ bao mồ hôi thậm chí là xương máu để hoàn thành tuyến đường này. Trên con đường này còn có sự hi sinh , đổ máu của bao nhiêu người. Ngày ấy, thanh niên nhiệt tình, họ sẵn sàng tham gia các hoạt động giúp ích cho đồng bào. Khi chiến dịch mở đường hạnh phúc được phát ra, hàng trăm thanh niên đã cùng nhau lên đường, xung phong đi mở đường.
 
  width=

 

Lúc bấy giờ, dụng cụ làm việc còn rất thô sơ, họ chỉ có trong tay những chiếc búa, xè beeng để làm việc. Người cậy đá, người đục, người khuôn vác rất vất vả ( không giống ngày nay tất cả đều được làm bằng máy). Đất nước khó khăn, họ phải làm việc thủ công vất vả đã đành, mà đến ăn uống, ngủ nghỉ cũng thiếu thôn. Một ngày công của họ chỉ được cấp khoảng 1kg gạo, rồi chia ra một ít để mua rau và thức ăn, còn lại thì thổi cơm. Trợ cấp chỉ có vậy thôi, thiếu thốn nhưng mọi người vẫn vui vẻ vì dù có đói nhưng trong họ có niềm tin có tình yêu và sự đoàn kết. Không chỉ ăn, thậm chí là chỗ ngủ cũng “tệ” hơn nhiều vì những thanh niên đi mở đường phải dựng bạt ven núi để ngủ tạm qua đêm, không kể tới gió lạnh trên núi, côn trùng đốt mà thậm chí đêm đến có đá từ trên núi rơi xuống rất nguy hiểm nhưng họ vẫn sống vậy sau bao năm.Ăn ở thiếu thốn nhưng mỗi ngày đoàn thanh niên vẫn làm việc hăng say. Thậm chí họ treo mình lên nóc nhà Mã Pí Lèng của vùng cao nguyên đá hơn 11 tháng để làm đường qua dốc, có người đục lỗ tròng khoan vào đá suốt 8 giờ đồng hồ được 4,7 m hay treo mình trên những vách đá cao vừa đục khoét đá khoan phá đá để mở từng centimet đường, hoàn thành 10km đường qua dốc Mèo Vạt. Những ai đã từng tới Hà Giang thì có lẽ mọi người đều đi qua con đường Hạnh phúc này, và sẽ hiểu sâu sắc hơn ý nghĩa của từ " hạnh phúc". Nếu bạn đang tò mà và muốn kiếm tìm hạnh phúc hãy đến với Cao Nguyên đa Đồng Văn để trải nghiệm nhé.

NGÀY 01: HÀ NỘI – HÀ GIANG - YÊN MINH (Ăn sáng, trưa, tối)
06h00: Xe ôtô và hdv LienViet Travel đón Quý khách tại điểm hẹn khởi hành đi Hà Giang, trên đường đi Qúy khách sẽ dừng chân ăn sáng tại Vĩnh Yên, trên sẽ Qúy khách tham gia các trò chơi vui nhộn do hdv tổ chức, nghe hdv giới thiệu về các địa dành cả đoàn đi qua.
11h00:Qúy khách tới Tuyên Quang ăn trưa, nghỉ ngơi.
Chiều: Tiếp tục khởi hành đi Quản Bạ, Quý khách dừng chân chụp ảnh tại cổng trời Quản Bạ, chiêm ngưỡng kiệt tác Núi Đôi của thiên nhiên. Tại đây, Quý khách được chứng kiến phong cảnh hùng vĩ với những con sông, suối và núi đồi xen lẫn bản làng. Tiếp tục hành trình xe đưa Quý khách đi qua rừng thông đẹp nhất Việt Nam để đến với thị trấn Yên Minh.
17h00: Qúy khách tới Yên Minh nhận phòng nghỉ ngơi.
18h30: Qúy khách ăn tối, nghỉ đêm tại khách sạn.


NGÀY 02: YÊN MINH - LŨNG CÚ - ĐỒNG VĂN ( ĂN SÁNG, TRƯA, TỐI )
Sáng: Quý khách trả phòng, ăn sáng, khởi hành đi Đồng Văn, dừng chân thăm quan Phố Cáo - Sủng Là, làng văn hóa Lũng Cẩm thăm nhà cổ H'Mông trước đây dùng để quay phim "Chuyện của Pao". Xe đưa Quý khách đến khu di tích nhà vua mèo Vương Chính Đức, đây là dòng họ giàu có và uy quyền nhất trong lịch sử dân tộc Mông ở huyện Đồng Văn và trong vùng đầu thế kỷ 20.
12h00: Qúy khách tơi Lúng Cũ ăn trưa, nghỉ ngơi. Đoàn tiếp tục thăm cột cờ Lũng Cú, điểm cực bắc của Việt Nam - nơi mà cúi mặt sát đất, ngẩng mặt đụng trời".
14h30: Qúy khách lên xe về Đồng Văn, nhận phòng khách sạn nghỉ ngơi.
16h00: Xe và Hdv đưa Qúy khách tới đỉnh đèo Mã Pí Lèng, chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ của đèo Mã Pì Lèng, ngắm nhìn vẻ đẹp tuyệt mỹ của hải vực sông Nho Quế, đi trên con đường Hạnh phúc đầy chông gai và hiểm trở.
18h30: Qúy khách ăn tối, tự do thưởng thức cà phê phố cổ Đồng Văn, đi dạo phố cổ.Qúy khách nghỉ đêm tại khách sạn.

NGÀY 03: ĐỒNG VĂN - HÀ GIANG - SA PA ( ĂN SÁNG, TRƯA, TỐI )
07h00: Quý khách làm thủ tục trả phòng khách sạn, ăn sáng, lên xe khởi hành về Tp. Hà Giang.
11h00: Qúy khách đến Hà Giang dưng chân ăn trưa, nghỉ ngơi.
Chiều: Qúy khách lên xe tiếp tục hành trình đến với SaPa.
17h00: Qúy khách tới SaPa nhận phòng nghỉ ngơi.
18h30: Qúy khách ăn tơi, nghỉ đêm tại khách sạn.


NGÀY 04 THĂM QUAN SAPA ( ĂN SÁNG, TRƯA, TỐI ) 
Sáng: Quý khách ăn sáng tại khách sạn, Hdv đưa Qúy khách thăm quan khu công viên Hàm Rồng: Cổng Trời 1, cổng trời 2, vườn lan 1 -2, hòn Ông Trạng, xem biểu diễn văn nghệ trên nhà sàn dân tộc, chiêm ngưỡng phong cảnh Sapa Hàm Rồng trong sương mờ và lưu lại cho mình những kiểu ảnh đẹp nhất từ đỉnh Sân Mây.
11h00: Qúy khách ăn trưa, nghỉ ngơi tại khách sạn.
Chiều: Xe và HDV đưa Quý khách đi thăm quan bản văn hóa dân tộc H’mông Cát Cát . Ðường xuống Cát Cát là độc đạo, hết đoạn đường dốc là đến những bậc thang lát đá. Gần 80 hộ dân của bản hầu hết nằm dọc theo con đường này, một số nằm rải rác trên các sườn núi.
16h00: Qúy khách về khách sạn tự do thăm quan, chụp ảnh thị trấn SaPa.
18h30: Qúy khách ăn tối, tự do khám phá Sapa, thăm chợ, nhà Thờ Sapa (tối thứ 7 tại khu Nhà Thờ thường diễn ra phiên Chợ tình – là một điểm du lịch hấp dẫn đối với khách du lịch cả trong và ngoài nước). Ðây là chợ của người Dao. Từ chiều, dưới phố và ở sân nhà thờ đã thấy rất nhiều phụ nữ đầu quấn khăn đỏ và mặc trang phục thêu hoa văn lộng lẫy cùng với những vòng bạc, khuy bạc, những đồng tiền nhỏ đính trên vai áo.
Nghỉ đêm tại khách sạn ở Sapa.


NGÀY 05: SAPA – HÀ NỘI (ĂN SÁNG, TRƯA)
Sáng: Sau bữa sáng, xe và hướng dẫn viên đưa Quý khách đi tham quan Thác Bạc. Tại đây, Quý khách sẽ được chiêm ngưỡng những dòng nước tung bọt trắng xóa như những dòng bạc tuôn trào, thấp thoáng cây cầu bắc ngang dòng thác tạo nên khung cảnh lãng mạn.
09h00: Qúy khách về thị trấn SaPa tự do mua sắm các sản vật của đồng bào dân tộc
11h00: Qúy khách ăn trưa, nghỉ ngơi làm thủ tục trả phòng và lên xe về Hà Nội.
17h30: Qúy khách về tới Hà Nội, kết thúc hành trình Đông - Tây Bắc Việt Nam!

Thông tin khách hàng :
Thông tin Tour :
Ngày Tháng Năm

Người lớn Trẻ em Trẻ nhỏ

Gửi thông tin:

Bình luận:

Tagged as: ,
Stop