Tour Hà Nội - SaPa - Hà Khẩu

Giá từ: 2,450,000
Thời gian: Tour 3 Ngày 2 Đêm
Khởi hành: 3N2Đ
Vận chuyển: Ô tô
Khách sạn:  Tour Hà Nội - SaPa - Hà Khẩu
Lịch trình: Hà Nội - SaPa - Lao Chải - Tả Van - Hà Khẩu
Chia sẻ: 

 
CÁC DÂN TỘC SINH SỐNG Ở SAPA


Sa Pa là một huyện miền núi của tỉnh Lào Cai có 6 dân tộc anh em cùng chung sống, đông nhất là dân tộc Mông chiếm 53% dân số toàn huyện, sau đó là người Dao khoảng 24%, người Kinh 15%, người Tày 5%, người Dáy khoảng 2% còn một số người Xa Phó thuộc nhóm Phù Lá; các dân tộc trong huyện Sa Pa đều có những nét văn hoá riêng đậm đà bản sắc dân tộc. Nét đẹp rất riêng của SaPa đó là hình ảnh của những em bé dân tộc với bộ quần áo rất nhiều màu sắc trên phố, hay những bà mẹ địu con bán hàng, những người đan ông thổi khèn, thổi sáo nháy múa.... và họ có thể vô tư ngủ bất cứ chỗ nào trong thị trấn.

* Người Mông đen

- Nơi để tham quan:

Bạn có thể ghé thăm dân tộc thiểu số H’mong đen tại các bản làng: Sử Pán , Ý Ling Hồ , Lao Chải, Cát Cát.

- Lịch sử :

Người H’mong đen đã di cư sang từ Trung Quốc khoảng 300 năm trước đây .

- Ngôn ngữ:

Ngôn ngữ nói thuộc về người H’mông – Dao. Tiếng H’mông đã được Latinh hóa vào năm 1961 nhưng đã không được sử dụng rộng rãi cho đến ngày nay.

- Trang phục :

Những người phụ nữ H’mong đen nổi tiếng với vải làm từ cây gai dầu và nhuộm cho nó một màu xanh chàm sâu . Họ mặc áo dài trang trí bằng hoa batik trên quần ngắn , và quấn khăn quàng cổ dài xung quanh chân. Họ quấn mái tóc dài của mình xung quanh đầu và đeo khăn xếp màu xanh . Những người đàn ông mặc áo dài với áo sơ mi và một chiếc áo khoác dài thắt lưng thêu ở cổ áo, và một chiếc mũ nhỏ . Ngày nay một số người Mông mặc trang phục Việt hoặc quần áo phương Tây.

- Tổ chức xã hội :

Phụ nữ Mông được tôn trọng trong cộng đồng của họ như là bình đẳng với những người đàn ông Mông . Vợ chồng rất tình cảm và làm nhiều việc cùng nhau khi đến chợ như ăn, uống rượu và ca hát, hay cùng nhau đi thăm người thân. Bằng cách này, họ giúp đỡ lẫn nhau để phát triển một đời sống cộng đồng mạnh mẽ .

- Hoạt động nghệ thuật :

Người H’mong đen rất giỏi làm các công cụ nông nghiệp , đồ nội thất bằng gỗ , nhạc cụ và đồ trang sức. Họ cũng nổi tiếng với nghề thủ công và thêu của họ. Họ thường chỉ làm cho các hạng mục như để đáp ứng nhu cầu riêng của họ, nhưng dân tộc thiểu số khác trong khu vực mua sản phẩm của họ vì chất lượng cao của các sản phẩm đó . Kể từ sự ra đời của du lịch ở Sa Pa , nhiều phụ nữ H’mông thêu các hoa văn trang trí trên vải để bán trên các đường phố chính của thị trấn
 
 
 
* Người Dao đỏ

- Nơi để tham quan:

Bạn có thể ghé thăm người thiểu số Dao Đỏ ở các làng: Bản Lếch , Nậm Toóng, Sử pán.

- Lịch sử:

Nguồn gốc của người Dao Đỏ thì không chắc chắn. Chỉ được phỏng đoán rằng họ đã đến đây không lâu trước khi người H’mông đến trong thế kỷ 18.

- Ngôn ngữ:

Ngôn ngữ của người Dao Đỏ thuộc về người H’mông – Dao là ngôn ngữ gia đình. Văn bản của họ được dựa trên ký tự Trung Quốc được điều chỉnh để thích ứng với chính tả của mình.

- Trang phục :

Phụ nữ Dao đỏ thường mặc một chiếc áo choàng dài hơn quần . Quần áo của họ có màu sắc thêu với thiết kế xuất hiện trên cả hai mặt của vật liệu. Những người đàn ông thường mặc áo sơ mi ngắn với quần dài , và cũng quấn một chiếc khăn trên đầu . Cả đàn ông và phụ nữ có một miếng vải trên mặt sau của áo sơ mi của họ cho rằng họ là con cái Thiên Chúa . Họ để kiểu tóc dài quấn trong chiếc khăn trên đầu, Chiếc khăn có màu đỏ đặc biệt, nó có hình tam giác được trang trí với bạc và tua đỏ .
Đặc biệt đến SaPa các bạn có thể tắm lá thuốc của người Dao đỏ rất tốt cho sức khỏe.


width=  

 

* Người Tày

- Nơi cư trú:

Bạn có thể tới thăm người dân tộc Tày taị Bản Hồ và Thanh Phú .

- Lịch sử:

Dân tộc Tày là một trong những nhóm dân tộc thiểu số được biết đến sớm nhất ở Việt Nam. Họ đến từ Đông Nam Á vào khoảng 500 trước Công nguyên và định cư tại các thung lũng ở phía Tây Bắc.

- Ngôn ngữ:

Tiếng Tày thuộc ngữ hệ Tày-Thái . Bảng chữ cái dựa trên bảng chữ cái Latin được phát minh ra vào năm 1960 , chúng tương tự bảng chữ cái Việt .

- Tín ngưỡng:

Người Tày thờ cúng tổ tiên và các vị thần.

- Trang phục :

Trang phục truyền thống của người Tày được làm từ vải nhuộm chàm . Chúng thường tối giản, rất ít được thêu hoặc trang trí. Phụ nữ mặc áo chàm đơn giản với các khuy bạc kết hợp với quần đen . Cả hai giới đội khăn trùm đầu nhiều màu sắc. Ngày nay, người Tày thường mặc quần áo giống người Việt (Kinh) và trang phục cũng có phần Tây hóa .

 
 

 

* Người Giáy

- Địa điểm tham quan: Bạn có thể đến thăm Người Dân tộc Giáy ở bản Tả Van

- Lịch sử: Người Giáy di cư vào VietNam khoảng 200 năm trước từ nước Trung Quốc láng giềng. Họ chịu ảnh hưởng rất lớn từ văn hóa Trung Hoa

- Ngôn Ngữ: Người Giáy nói ngôn ngữ của người Tày & Thái. Họ không có ngôn ngữ viết riêng

- Trang Phục: Giống như người dân tộc Tày, phụ nữ Giáy mặc váy đơn giản, phổ biến mặc loại áo ngắn xẻ nách. Đây là loại áo ngắn trùm kín mông, xẻ nách phải, ống tay rộng. Cổ áo đường viền xẻ nách từ vai trái sang phải được viền và trang trí vải khác màu (thường là tương phản với nền áo) cũng như ở hai vai, giữa cánh tay và cửa tay. Màu sắc của quần áo khác nhau tùy thuộc vào độ tuổi-phụ nữ nhiều tuổi thường mặc màu sắc tối hơn. Họ vấn tóc quanh đầu và cố định nó tại 1 vị trí bằng chỉ đỏ. Người Giáy cũng giống như dân tộc thiểu số khác, họ áp dụng các yếu tố của Việt và quần áo phương Tây.

 

 

NGÀY 01: LÀO CAI - SA PA – NÚI HÀM RỒNG ( Ăn sáng, trưa, tối)


Sáng: Xe và HDV LienViet Travel đón Qúy khách tại điểm hẹn khởi hành đi SaPa. Qúy khách ăn sáng ở Vĩnh Yên và đi đường cao tốc Hà Nội - Lào Cai để đến với SaPa.
11h30: Qúy khách đến SaPa ăn trưa, nhận phòng nghỉ ngơi.
14h30: HDV đưa Quý khách đi tham quan khu du lịch núi Hàm Rồng, thăm vườn Lan 1, vườn Lan 2, vườn hoa Châu Âu. Tiếp tục đi thăm Cổng Trời, Sân Mây, thưởng thức toàn cảnh thị trấn Sa Pa. Sau đó HDV đưa Quý khách quay trở khách sạn nghỉ ngơi, tự do đi dạo thị trấn SaPa.
18h30: Qúy khách ăn tối. Sau bữa tối, Quý khách tự do tham quan chợ tình (nếu là tối thứ 7). Du khách nghỉ đêm tại khách sạn Sapa
 

NGÀY 2: SA PA - LAO CHẢI - TẢ VAN (Hoặc TẢ PHÌN) - CÁT CÁT - SA PA ( Ăn sáng, trưa, tối)

Sáng: Sau bữa sáng, xe và HDV đưa Quý khách đi dọc theo khu ruộng Ruộng bậc thang ở Sapa để tham quan khu du lịch Lao Chải - Tả Van dọc theo thung lũng Mường Hoa thơ mộng và huyền ảo bao phủ trong làn sương, và những đám mây trôi bềnh bồng trên sườn núi Fansipan hùng vĩ. Khám phá cuộc sống đơn sơ và giản dị của người Mông Đen và người dân tộc Dáy.
11h30: Quý khách dùng bữa trưa tại khu du lịch Sa Pa.
Chiều: HDV đưa Quý khách đi tham quan khu du lịch Cát Cát. Khám phá cuộc sống của người Mông Đen, thăm thác nước và nhà máy Thuỷ điện do người Pháp xây dựng từ thập niên 20 của thế kỷ trước.
18h30: Qúy khách ăn tối, nghỉ đêm tại khách sạn.

NGÀY 3: SA PA - HÀ KHẨU (TRUNG QUỐC) - HÀ NỘI ( Ăn sáng, trưa, tối)

Sáng: Sau bữa sáng,Qúy khách làm thủ tục trả phòng, xe đưa Quý khách quay trở lại Lào Cai làm thủ tục xuất cảnh sang Trung Quốc.
Trưa: Đoàn ăn trưa tại Hà Khẩu, tham quan mua sắm tại thị trấn vùng biên Hà Khẩu.
Chiều: Đoàn làm thủ tục XNC về Lào Cai, Xe đón Qúy khách trở về Hà Nội.
18h30: Qúy khách về tới Hà Nội, kết thúc chương trình du lịch SaPa 3N 2Đ.
Thông tin khách hàng :
Thông tin Tour :
Ngày Tháng Năm

Người lớn Trẻ em Trẻ nhỏ

Gửi thông tin:

Bình luận:

Tagged as: ,
Stop