Tour Đồ Sơn - Hòn Dấu

Giá từ: 1,200,000 VNĐ
Thời gian: Tour 2 ngày 1 đêm
Khởi hành: Theo yêu cầu
Vận chuyển: Ô tô
Khách sạn:  Tour  Đồ Sơn - Hòn Dấu
Lịch trình: Hà Nội - Đồ Sơn - thăm đảo Hòn Dấu - Ngọn Hải Đăng - thăm Đền Thờ Lão Đảo Hải Vương.
Chia sẻ: 

 

Đồ Sơn là một bán đảo được tạo bởi dãy núi chín ngọn vươn ra vịnh Bắc Bộ và một tách ra đứng một mình là hòn núi Độc. Đồ Sơn giữ một vị trí rất quan trọng trong đời sống kinh tế, xã hội của thành phố Hải Phòng, một trung tâm đánh bắt cá và sản xuất muối của đất nước; một điểm du lịch, nghỉ mát, khu danh thắng thiên nhiên kỳ vĩ và vùng văn hoá cổ truyền đặc sắc.

Đồ Sơn cách trung tâm nội thành Hải Phòng khoảng 20km về phía đông nam, nơi có núi đồi trập trùng quy tụ trong thế cửu long tranh châu, là một vùng đất tốt theo thuyết phong thuỷ của người xưa.

 

 

 

Hòn Dáu có thể do tiếng địa phương đọc chệch đi từ Hòn Dấu... Đảo như là điểm đánh dấu để thuyền ra khơi đánh cá quay trở về. Đó là hòn đảo nhỏ cuối cùng tách ra khỏi dãy núi, cách bán đảo Đồ Sơn chừng 1 km. Người ta ví như chín con rồng đang chầu về viên ngọc.

 

 

 

Ngay ở bến tàu lên là đền thờ Nam Hải Thần Vương. Truyền thuyết kể lại rằng: Vào khoảng thế kỷ thứ 13, dân làng vớt được xác mang chiến bào của tướng nhà Trần. Thi thể được đặt ở chân đồi của đảo để ngày hôm sau khâm liệm. Sáng hôm sau mối đùn lấp kín thi thể thành một nấm mộ lớn. Thấy điềm lạ, dân làng lập đền thờ. Đền rất thiêng, dân chài thường qua đây cầu được an bình mỗi khi ra khơi đánh cá. Hằng năm vào ngày mồng 8 tháng 2 âm lịch, làng mở hội lễ tạ và ra ngủ một đêm trên đảo để hưởng lộc của thần.

 

 

Đảo là cửa ngõ của Cảng Hải Phòng. Năm 1884, cây đèn biển (hải đăng) được xây dựng trên đỉnh núi của đảo. Lúc đầu được xây dựng toàn bằng đá khối với các hoa văn khá đẹp. Do chiến tranh tàn phá, qua nhiều lần sửa, đèn gần như được xây dựng lại hoàn toàn. Đèn cao 67m, chiếu sáng 24 hải lý, qua 100 bậc mới lên được đỉnh đèn. Nhà nghỉ người coi đảo còn nguyên vẹn xây dựng năm 1902, hiện nay khu vực này được tu tạo mở rộng để đón khách tham quan.

NGÀY 1: HÀ NỘI – ĐỒ SƠN (Ăn sáng trưa, tối)
06h30: Xe và HDV LienViet Travel đón quý khách tại điểm hẹn khởi hành Đồ Sơn. Trên đường đi Quý khách nghỉ ngơi  ăn sáng tại Thành phố Hải Dương.            
10h30: Qúy khách tới Đồ Sơn ăn trưa, nhận phòng nghỉ ngơi.                                      
Chiều: Quý khách tự do tắm biển hoặc dạo chơi quanh thị xã.
18h30: Qúy khách ăn tối  tại khách sạn, xe đưa Quý khách đi thăm bên ngoài “CASINO” dạo chơi ngắm cảnh Thị xã về đêm.
 
NGÀY 02: ĐỒ SƠN –  HÒN DÁU - HÀ NỘI (Ăn sáng, trưa)
07h00: Quý khách ăn sáng, sau đó Quý khách lên thuyền đi thăm đảo Hòn Dấu, Ngọn Hải Đăng, thăm Đền Thờ Lão Đảo Hải Vương.
11h00: Quý khách ăn trưa, nghỉ ngơi tại khách sạn. Trả phòng khách sạn, tự do thăm chợ Đồ Sơn mua sắm đồ hải sản làm quà.
15h00: Quý khách lên xe về Hà Nội.
17h30: Về tới Hà Nội, kết thúc hành trình khám phá Đồ Sơn, chia tay và hẹn gặp lại Quý khách.

Thông tin khách hàng :
Thông tin Tour :
Ngày Tháng Năm

Người lớn Trẻ em Trẻ nhỏ

Gửi thông tin:

Bình luận:

Tagged as: ,
Stop